Valak Đã "Đại Náo" Phòng Vé Ra Sao?

Với khán giả đại chúng, gần như không ai là không biết đến Valak - “Ác Quỷ Ma Sơ” đình đám đã trở thành biểu tượng mới trong nền văn hóa đại chúng thế giới. Hình ảnh quỷ dữ với gương mặt trắng toát, đôi mắt ghê rợn trong trang phục nữ tu đã khiến hàng triệu người ám ảnh và không kém phần thích thú. Valak cũng đã tạo ra không ít trào lưu “gây bão”. Vào năm 2018, The Nun là tác phẩm gây nên làn sóng chưa từng có tại Việt Nam, giờ đây thương hiệu này sẽ trở lại với phần phim mới dịp hè này.

Vậy dòng phim The Nun có gì đặc sắc, dự án mới này sẽ có những thay đổi ra sao để có thể “vượt mặt” kỷ lục khủng mà phần 1 từng thiết lập?

Khởi Nguyên Của Vũ Trụ Kinh Dị The Conjuring

Không phải là phim đầu tiên của series The Conjuring nhưng The Nun chính là phim đánh dấu mốc thời gian sớm nhất (nếu bỏ qua tình tiết chớp nhoáng vào năm 1943 ở Annabelle) tính đến hiện tại. The Nun lấy bối cảnh vào năm 1952 tại Romania, lúc này một nhà thờ gặp những hiện tượng siêu nhiên kỳ lạ. Các vị sơ tại nhà thờ này đã tự vẫn một cách khó hiểu, bên cạnh đó nhiều sơ khác cũng biến mất. Nhận lệnh từ Vatican, cha xứ Burke cùng một nữ tu tập sự tên Irene và anh chàng dân thường tên Frenchie đến tu viện này để điều tra. Kể từ đây, cả hai đã chạm mặt một ác quỷ đáng sợ trong hình hài một nữ tu. Liên tiếp vào những đêm ở đây, các nhân vật liên tục bị hù dọa chế ngự, Irene thậm chí còn bị thách thức đức tin.

May mắn là sau cùng, Irene đã chiến thắng ác quỷ Valak, tạm thời trả lại yên bình cho vùng quê Romania. Tuy nhiên cảnh cuối The Nun cho thấy Valak vẫn chưa hoàn toàn bị tiêu diệt. Dòng thời gian chuyển đến năm 1971, khi Frenchie trở thành đối tượng được trừ tà bởi vợ chồng Warren. Nhiều khả năng, Valak đã “mượn” cơ thể của Frenchie để náo loạn, dẫn đến việc The Nun 2 ra mắt tại các rạp chiếu phim trong năm 2023. Tất nhiên rất có thể sẽ bao gồm cuộc chạm trán nảy lửa giữa Valak và Lorraine về sau trong The Conjuring 2.

Nhiều Thay Đổi Thú Vị, Valak Trở Lại Quá Lợi Hại

The Nun 2 mang đến nhiều điểm khác biệt, mới lạ dành cho khán giả. Từ không gian, thời gian đến cả dàn nhân vật. Phim vẫn sẽ giữ một số nhân vật quan trọng mang tính chủ chốt như Valak, sơ Irene (Taissa Farmiga), chàng Frenchie đáng thương (Jonas Bloquet) hay con được gọi bằng cái tên Maurice, cũng là “vật chứa” mới của Valak sau phần 1. Cha xứ Burke rất tiếc sẽ không tham gia vào vụ này, vì sơ Irene bắt buộc phải “trưởng thành” và có cơ hội tự mình chịu trách nhiệm một vụ án.

Trang phục của sơ Irene trong The Nun 2 đã chuyển từ trắng sang đen. Bên cạnh đó, sự kiện trong phim cũng xảy ra sau 4 năm kể từ phần 1. Không phải ở Romania, giờ đây câu chuyện đã sang đến tận nước Pháp, không còn trong nhà thờ mà ở một trường dòng. Nếu ở phần 1, một vị sơ đã bỏ mạng bởi sự đàn áp của Valak thì trong phần 2, nạn nhân là một linh mục. Ngoài ra, trailer cũng cho thấy rõ Valak đã lợi hại hơn xưa, có nhiều màn hù dọa đáng sợ và hình tượng quỷ quyệt gấp bội lần.

The Nun 2 Hứa Hẹn Phá Vỡ Kỷ Lục Mọi Thời Đại Của Phần 1

Trở về năm 2018, The Nun đã trở thành cú hit toàn cầu với doanh thu cực kì ấn tượng đối với một phim kinh dị. Phim thu về 365,6 triệu USD toàn cầu với chỉ 22 triệu USD khi phí, trở thành dự án sinh lời nhiều nhất thuộc Vũ Trụ The Conjuring tính đến hiện tại. Trang Deadline ước tính The Nun mang về cho Warner Bros. tiền lãi 155 triệu USD (sau khi đã trừ hết các chi phí khác).

Tại Việt Nam, The Nun đã thiết lập thành tích phòng vé khó tin trong ngày đầu công chiếu: đạt mốc 13,5 tỷ đồng. Sau 3 ngày, phim dễ dàng tiến tới con số 46 tỷ đồng, khiến rạp chiếu nhiều nơi “vỡ trận” và phải mở thêm nhiều suất đến tận 1 giờ sáng. Vì lẽ đó, The Nun 2 đang rất được trông chờ, nhiều trang đánh giá dự đoán sẽ tiếp tục “càn quét” thị trường điện ảnh Việt và lập nên nhiều thành tích ấn tượng mới.

The Nun II: Ác Quỷ Ma Sơ II dự kiến khởi chiếu vào ngày 08.09.2023 tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.

Bài viết liên quan