Despicable Me 4: Chúng Ta Biết Được Bao Nhiêu Về Minions?

Có thể bạn thừa biết: Cho đến nay, trong số phim thuộc franchise Despicable Me, Minions vẫn đang giữ kỉ lục thành công nhất với doanh thu 1,159 tỷ đô thu về tại các rạp chiếu phim toàn cầu.

Ra mắt bằng vai trò nhân vật phụ Despicable Me (2010), những quả chuối vàng Minions chẳng những chiếm spotlight nhân vật chính - siêu ác nhân Gru mà còn trở thành biểu tượng mới của Illumination, cameo nhiều phim hoạt hình sau này. Những chú Minions mang lại giá trị kinh tế khổng lồ, hàng triệu sản phẩm ăn theo bán ra toàn cầu. Despicable Me 2 (2013) tạo ra cơn địa chấn, thu về hơn 970 triệu $. Năm 2015, Illumination đưa Minions lên làm nhân vật chính, ra mắt tiền truyện về chuối vàng và thành công phá mốc tỉ đô. Đây là tác phẩm hoạt hình đầu tiên không phải của Disney hay Pixar đạt kỳ tích này. Despicable Me 3 (2017) kéo dài chuỗi thành công với 1,034 tỷ đô. Gần đây nhất, Minions: The Rise Of Gru (2022) tuy thua sút nhưng vẫn thu về 940 triệu đô – con số trong mơ tại bất cứ xưởng phim nào.

Giờ đây, tiếp tục “ăn theo” thành tích khủng đó, xưởng Illumination sắp tung ra Despicable Me 4 vào 05.07.2024.

Tác phẩm có kéo dài chuỗi thành công của thương hiệu Minions?

Có thể nói, đây là điều gần như chắc chắn. Bởi Illumination đã nắm chắc công thức thành công từ những trái chuối vàng.

Còn bạn, đã thực sự hiểu về những chú Minions? Dưới đây là 13 sự thật về Minions để “ôn bài” trước giờ ra rạp!

 1. Chỉ có một giọng lồng tiếng cho các Minions

Dù có đến gần ngàn Minions nhưng tất cả đều được lồng tiếng bởi nhà chế tác hoạt hình người Pháp - Pierre Coffin.

 1. Có hẳn ngôn ngữ Minionese

Nghe có vẻ vô nghĩa nhưng tiếng của đám Minions có nghĩa thiệt nha. Chúng được tạo ra từ cách kết hợp những ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha cùng một chút Hàn Quốc và Nga. Tuy nhiên, món Minions cực kì yêu thích – “banana” giữ nguyên.

 1. Tất cả Minions đều là nam

Ta sẽ dễ nhầm Minions có cả nam lẫn nữ do cách ăn mặc. Thế nhưng, nhà sáng tạo xác nhận chúng đều là nam. Minions nổi loạn nên thời trang cũng loạn tùng phèo là chuyện hiển nhiên.

 1. Minions có thể sống sót ngoài không gian

Là sinh vật có từ thời nguyên thủy, từng chọn khủng long làm chủ nhân, sống sót qua kỉ băng hà và bao nhiêu “kiếp nạn” của Trái Đất… Chẳng có gì ngạc nhiên khi khẳng định lũ chuối vàng có thể sống sót ngoài vũ trụ. Điểm này thì chúng giống loài gián ra phết!

 1. Minions Trở Thành Biểu Tượng

Đoán xem, ai đang là gương mặt đại diện cho hãng Illumination. Chính là lũ chuối vàng chứ ai. Sau thành công rực rỡ của Despicable Me, chúng ngay lập tức được hãng Illumination chọn mặt gửi vàng. Thậm chí, Minions còn trở thành meme đình đám, bùng nổ các mạng xã hội.

 1. Minions mê trái cây nào

Top 1 mọi thời đại dĩ nhiên là chuối. Chúng mê chuối đến mức đó là từ duy nhất chúng nói cho khán giả hiểu. Thậm chí, Minions còn sáng tác bài hát về chuối. Ngoài ra, Minions còn mê táo và đu đủ.

 1.  Không trả lời Minions? Mơ đi!

Minions cực kì bướng bỉnh. Vì thế, nếu làm lơ không trả lời chúng, Minions sẽ nhìn bạn bằng cặp mắt ngây thơ cho đến khi nào bạn mở miệng mới thôi.

 1. Minions chỉ có 3 ngón tay

Đừng bắt Minions tính tay vì chúng chẳng đếm được hơn 6 đâu.

 1. Có bao nhiêu Minions?

Có tổng cộng 899 Minions. Chúng có 48 nhân dạng, thay đổi chiều cao, cân nặng, tóc và mắt.

 1. Minions từ đâu mà ra?

Theo đạo diễn Despicable Me, Minions được tạo nên để làm hình ảnh Gru dễ thương hơn. Ban đầu, chúng có tạo hình to lớn và quái dị. Dần dần, các nhà sáng tạo thu nhỏ chúng lại với kích cỡ hiện giờ. Minions lấy cảm hứng từ Jawas trong Star Wars và Oompa Loompas trong Willy Wonka.

 1. Minions già lắm rồi

Dù có ngoại hình và tính cách như đám nhóc tì nhưng thực tế là lũ Minions đã có mặt trên Trái Đất từ thuở xa xửa xa xưa.

 1. Bob là trái chuối đặc biệt

Chú nhóc bị hội chứng loạn sắc tố mống mắt, đôi mắt có hai màu.

 1. Minions một mắt

Minions có nhiều hình dáng và kích cỡ, một hoặc hai mắt. Tuy nhiên, Minions một mắt hiếm khi cao. Đa số chúng có cỡ thấp hoặc trung bình.

Sau khi ôn luyện sơ sơ, Stars đã sẵn sàng đón chào cơn bão Minions mới sẽ đổ bộ ở Despicable Me 4.

Phim mới Despicable Me 4/ Kẻ Trộm Mặt Trăng 4 ra mắt 05.07.2024 tại các rạp chiếu phim toàn quốc. Phim cũng được trình chiếu với định dạng IMAX Laser sắc nét tại Galaxy Sala

Lược dịch từ ohfact

Bài viết liên quan