Steven Spielberg Cùng Đạo Diễn Trẻ Steven Caple Jr. Làm Nên Siêu Phẩm Transformers: Quái Thú Trỗi Dậy

Các Autobots và Decepticons đang rục rịch trở lại màn ảnh hè năm nay. Transformers: Quái Thú Trỗi Dậy (tựa gốc: Transformers: Rise of the Beasts) là phần phim thứ 7 của thương hiệu phim hay ăn khách toàn cầu Transformers, sự trở lại lần này sẽ cực kì chất lượng khi đạo diễn trẻ Steven Caple Jr. Sẽ bắt tay với đạo diễn đại tài Steven Spielberg để hoàn thành tác phẩm.

Steven Caple Jr. là một nhà làm phim và đạo diễn trẻ người Mỹ được biết đến với các tác phẩm thuộc cả mảng truyền hình lẫn điện ảnh. Caple Jr. bắt đầu sự nghiệp biên kịch và đạo diễn với bộ phim chiếu rạp đầu tay The Land, được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Sundance năm 2016 và nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình. Tên tuổi của nhà làm phim này được biết tới rộng rãi nhờ thành công của Creed II, hậu truyện của Creed về đề tài boxing thu về hơn 200 triệu doanh thu toàn cầu.

Ngoài công việc của mình trên Creed II và The Land, anh đạo diễn các tập của một số chương trình truyền hình nổi tiếng, bao gồm Grown-ish, Rapture hay Class. Caple Jr. cũng là đạo diễn cho MV Dopeman của Machine Gun Kelly.

Phong cách chỉ đạo của Caple Jr. được đặc trưng bởi sự cộng hưởng cảm xúc, cách kể chuyện chân thực và gai góc trong bối cảnh điện ảnh. Điều này thể hiện rõ trong cả The Land, kể về câu chuyện của bốn thanh thiếu niên Cleveland cố gắng thoát khỏi vùng trũng của thành phố và trong Creed II, theo chân Adonis Creed (Michael B. Jordan) so găng với đối thủ mới.

Con mắt tinh tường đối với các phân cảnh hành động, căng thẳng trong cả The Land và Creed II của Steven Caple Jr. chắc chắn sẽ được phát huy với một phim chiếu rạp thể loại hành động như Transformers: Quái Thú Trỗi Dậy.

Về phần còn lại, Steven Spielberg là một trong những đạo diễn, nhà sản xuất phim nổi tiếng và thành công nhất trong lịch sử Hollywood. Ông đã tham gia sản xuất cho vô số bộ phim hay kinh điển bao gồm Schindler's List, Back to the Future, Saving Private Ryan, Jurassic World… trong số đó có cả loạt Transformers.

Trong ngành, Spielberg nổi danh với tư cách điều hành sản xuất. Ông được biết đến như một người có con mắt tinh tường và sự hiểu biết sâu sắc về những gì khán giả muốn. Có kinh nghiệm dày dặn trong việc xác định các nhà làm phim mới đầy triển vọng, Steven Spielberg cung cấp cho họ những nguồn lực cần thiết để thành công. Ông cũng được biết đến là người chấp nhận rủi ro sáng tạo, ủng hộ các dự án có thể không được các hãng phim khác bật đèn xanh.

Nhiều bộ phim và chương trình do Spielberg sản xuất đã thành công rực rỡ tại phòng vé hoặc giành được sự hoan nghênh của giới phê bình. Trên thực tế, tổng doanh thu phim do ông điều hành sản xuất đã vượt mốc 15 tỷ đô la. Tài năng của Spielberg vượt xa công việc đạo diễn và thành công của ông với tư cách nhà sản xuất là minh chứng cho bản năng đáng kinh ngạc và tầm nhìn sáng tạo.

Hy vọng sự kết hợp của bộ đôi Steven sẽ tạo nên một sự bùng nổ cho Transformers: Quái Thú Trỗi Dậy trong mùa hè này. Tác phẩm sẽ được ra mắt từ 09.06.2023 tại Galaxy Cinema.

Bài viết liên quan